Kiểm tra phần mềm của macbook cũ khi mua

Để mua được 1 chiếc macbook cũ tốt ngoài việc phải kiểm tra phần cứng là điều quan trọng ra thì ta cần phải quan tâm, kiểm tra phần mềm của máy. Các phần mền này là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây nhé.

macbookhanoi3

Mở máy, vào biểu tượng apple ở góc trên bên trái màn hình rồi chọn about this mac -> chọn system profiler.

-Full charge capacity (mAh): Đây là dung lượng còn lại sau khi sạc đầy pin. Bạn đem số liệu này so sánh với mức pin macbook cũ để biết được pin còn tốt không.
-Cycle count: đây là số lần sạc pin, thông thường pin của macbook thường có tuổi thọ khoảng 1000 lần sạc và con số này được tính theo chu kỳ, 1 chu kỳ là 100%.
-Kiểm tra ổ đĩa tại mục SATA/SATA Express.
-Sau khi bạn đã kiểm tra và chắc chắn về pin và ổ đĩa thì bạn cần mở nhiều chương trình lên, chạy cùng một lúc để xem máy có chạy ổn định không.
-khi bạn cần lấy các thông tin trên máy bạn chỉ cần vòa biểu tượng trái táo -> syste, prfrernce ay biểu tượng quả táo -> Ablut this mac. Bạn cần so sánh các thông tin trên máy và bên ngoài nắp đít xem có trùng nhau không. Nếu trùng nhau tức là máy nguyên zin.
-Bạn cũng cần phải kiểm tra xem ram của máy thế nào, nói chung là kiểm tra tất cả, không bỏ sót bấy cứ thứ gì .

- Bạn kiểm tra xem máy còn bảo hành không bằng cách: truy cập vào trang Apple, vào support .
Khi kiểm tra phần mềm của máy bạn cần bật text lên và gõ tất cả các phím, gõ văn bản xem được chưa. Điều này rất quan trọng vì đây là nơi được sử dụng thường xuyên nhất, nếu có vấn đề gì thì sẽ gây ra khó chịu cho người dùng.
Bạn nên sử dụng USB để kiểm tra cổng kết nối usb, cổng SD, cổng Lan...
Bật loa và kiểm ra xem loa có bị rè, bị đục tiếng không, 2 loa có còn tốt không.

Kiểm tra wifi, các kết nối không dây bluetooth.
Mua bảo hành: bạn chú ý xem máy là hàng LL hay ZP...các mã này thay đổi tại mỗi khu vực hỗ trợ của Apple và bắt buộc phải có giấy tờ mua bán mới được bảo hành. Bạn cũng nên kiểm tra các điều kiện bảo hành tại nơi mình sống trước khi quyết định mua một máy còn bảo hành nhưng không có giấy tờ với giá đắt hơn vài triệu đồng.

Sau đó nhìn trở lại tại một pin tốt một lần nữa xem có lên pin không, lên pin là ok rồi.
Để biết thêm các thông tin chi tiết, hay muốn tìm một địa chỉ uy tín để mua dòng máy này các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại:0936 03 11 05 để được chúng tôi tư vấn cẩn thận chi tiết nhất. Hoặc các bạn có thể đến trực tiếp công ty của chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.