Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra phần cứng macbook cũ khi mua (P2)

Bài trước chúng ta đang tìm hiểu đến cách kiểm tra main của mabook cũ, dưới đây chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu các chi tiết khi ta mở máy ra để kiểm tra ram, pin...ben trong máy và các phần khác của macbook.

Với macbook cũ ta cần phải để ý xem ram có đồng nhất không, không đồng nhất tức là có 2 thương hiệu khác nhau.
Kiểm tra xem pin của mabook có còn zin theo máy không? Việc này khá khó khăn nhưng bạn có thể phát hiện ra dự vào số serial trên pin sẽ phải giống cấu hình ban đầu, mà cấu hình ban dầu thường được ghi trên hộp của macbook (nhưng bạn đâu thể mua hộp ở đâu để chứng minh được điều này).
Nhưng nếu pin đã bị thay nhưng vẫn dùng tốt thì không vấn đề gì, bạn test trên máy thấy tốt là được.

macbookhanoi2

Sau khi đã kiểm tra xong bạn cảm thấy ổn thì đóng nắp đít lại và tiến hành kiểm tra phần tiếp theo.

Kiểm tra màn hình

Bạn lưu ý kỹ xem viền màn hình có bị cậy ra không, ngoài ra nếu màn đã bị thay nhưng nó còn đẹp hơn lúc trước thì càng tốt. Khi kiểm tra màn bạn cũng cần phải xem xét thêm phần cây nhựa chứa cơ gấp xem có bị nứt, vỡ không là được.
Khi xem màn hình phải xem thật cẩn thận để đảm bảo được màn hình của máy không có vấn đề gì, bạn nên để ý và thay đổi màu nền, chuyển về màu đen để xem nó có bị điểm chết đỏ nào không.
Sau đó lại chuyển về màn hình xám để xem màn có bị ố không rồi quan sát xem màn hình có bị ố vàng, chữ hiển thì như nào có sắc nét không.

Kiểm tra bàn phím

Kiểm tra bàn phím là việc khá đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra độ nảy của các phím, không nên chọn những bàn phím quá bóng đặc biệt là các phím điều hướng bóng quá như các nút: A,D,SW. Nếu những phím này bóng hơn các phím còn lại thì chứng tỏ máy này là máy của dân chơi game (và không nên mua) Trackpad không bị vênh hay xước láng.

Kiểm tra cổng kết nối

Cần kiểm tra xem có bị sạ lệch, biến dạng không, cẩn thận hơn thì bạn xem xem các ký hiệu có còn rõ ràng không. Cổng usb của macbook đều có màu trắng không phải đen hay xanh. Bạn nên mang theo usb để test thử máy.

Kiểm tra bộ sạc

Bước này đa phần là dựa vào cảm giác là nhiều. Các bạn cần kiểm tra cả bộ sạch gồm cục sạc, dây sạc.
Sau đó bạn cắm may và khởi động chạy thử là được.

Trên đây là cách kiểm tra phần cứng macbook mà các bạn có thể tham khảo khi mua. Hoặc các bạn có thể nhờ những “chuyên gia” những người am hiểu về sản phẩm này kiểm tra, mua hộ. Tốt hơn hết là bạn nên đến các địa chỉ, các cơ sở uy tín để tìm hiểu, mua sản phẩm macbook cũ.