Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra phần cứng macbook cũ khi mua (P1)

Macbook của Apple là một thiết bị mà hẫu hết ai trong chúng ta cũng muốn sở hữu 1 cái do những ưu điểm mà dòng máy này mang lại nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có điều kiện để sắm cho mình 1 chiếc macbook mới. Do đó một chiếc macbook cũ đã qua sử dụng là một sự lựa chọn phù hợp.

Để chọn mua được 1 chiếc macbook cũ chất lượng các bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm sau khi mua macbook cũ.

macbookhanoi1

Khi mua macbook cũ các bạn cần kiểm tra các bộ phận sau:

Kiểm tra phần cứng của macbook cũ

Kiểm tra phần bên ngoài máy: vỏ máy, màn hình, bàn phím

Chúng ta nên chọn những chiếc máy không bị móp méo, trầy xước hoặc ít bị trầy xước ở bề mặt máy. Đặc biệt cần kiểm tra xem màn hình có bị trầy không, bàn phím có bị bung tróc không.

Kiểm tra 10 ốc vít khung phía dưới của máy

Thông thường nếu ta thấy ốc vít đẹp, không bị biến dạng tức là máy chưa bị tháo. Nhưng theo mình thì điều quan trọng nhất là bên trong máy còn zin là được.

Vặn vít ra và kiểm tra bên trong máy

Để kiểm tra xem máy còn nguyên zin với main không thì đầu tiên bạn tắt máy đi, sau đó lấy vít để mở nắp đít ra và xem bên trong máy các vít còn nguyên vẹn không. Nắp đít của bạn có chắc chắn không? Và kiểm tra đầy đủ thông tin và số sê ri trên nắp đít (còn đầy đủ serial number là được).
Bạn cần phải đặc biệt kiểm tra thật kỹ càng số serial này vì nếu số sê ri này không chính xác, hoặc bị mất thì bạn sẽ không được bảo hành nữa kể cả khi macbook cũ của mình vẫn còn bảo hành.

Khi mở nắp đít ra bạn cũng cần phải xem thật kỹ xem main đó đã qua sửa chữa chưa. Nếu đã qua sửa chữa trông nó sẽ khá te tua, ốc vít bị bong tróc, đôi khi có người còn dùng keo tại một số chỗ...
Còn với loại main chưa bị đục thì khá đẹp, và bạn cũng nên để ý đến phần keo dán chip của main vì phần lớp máy Apple không cho chip đóng vào máy mà dùng keo để dán. Do đó cần phải đặc biệt chú ý đến chất lượng và độ tinh vi của keo là được.

Khi kiểm tra main các bạn cũng cần lưu ý đến số seri main, dù máy có đẹp đến đâu nhưng main không có số thì cũng không nên mua.
Bạn cần phải kiểm tra cần thận vít xung quanh main, với ốc vít nguyên bản màu đen nếu bị bung ra rồi thì ta có thể thấy ốc bị tróc sơn, dể lộ các hạt màu trắng. Với những chiếc macbook cũ bạn nên chọn mua những chiếc máy chưa bị bung main như vậy sẽ an toàn hơn.
Bạn cần phải thật cẩn thận ở bước này vì với những máy còn bảo hành của apple nếu bạn muốn nâng cấp ram hoặc thay ssd thì vẫn sẽ được bảo hành của apple nhưng nếu main đã qua sửa chữa thì sẽ không được bảo hành nữa.