Cách khắc phục một số lỗi phần mềm của macbook 2015

Cách xử lý khi macbook bị khóa bàn phím

Bạn đang sử dụng macbook để soạn thảo văn bản, hoặc đang đọc báo…nhưng đột nhiên máy của bạn không thể thực hiện được các thao tác trên bàn phím nữa. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này.

macbookhanoi 3

Nguyên nhân khiến macbook bị khóa bàn phím

Khi bạn đang nhập dự liệu từ bán phím nhưng máy lại không hề nhận cũng cung không hề có bất kỳ hồi đáp nào. Đa phần lỗi này xảy ra do lỗi phần cứng, nhưng đôi khi cũng có thể do phần mềm gây ra.

Cách khắc phục macbook bị khóa bàn phím

Nếu nguyên nhân chính là do lỗi phần mềm nên thiết bị không cho khả năng nhận bàn phím thì các bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Khi macbook bị lỗi bàn phím bạn hãy gập màn hình macbook xuống và chờ vài phút sau đó khởi động lại máy. Khi làm như vậy thì bàn phím và các phần cảm ứng trên thiết bị sẽ được khởi động lại và có thể tình trạng khóa bàn phím sẽ chấm dứt.
Cách 2: Giữ nút nguồn cho tới khi macbook tắt hẳn sau đó bạn có thể khởi động lại macbook và kiểm tra xem bàn phím của mình có hoạt động không.
Cách 3: Một nguyên nhân dẫn đến macbook lỗi bàn phím có thể kể đến đó là do hệ điều hành của bạn quá cũ và không tương thích với thiết bị. Việc cần làm lúc này là cập nhật phiên bản hệ điều hành mới. Cách này thường đem lại hiệu quả khá cao.

Cách khắc phục macbook bị lỗi bàn phím

Nếu nguyên nhân do phần cứng ta làm các cách sau:

Cách 1: Bạn có thể sử dụng 1 bàn phím rời thông thường và kết nối chúng qua cổng USB, lúc này bạn có thể làm tiếp công việc của mình. Nhưng đây chỉ là một cách mang hình thức chữa cháy, vì việc sử dụng bàn phím rời như vậy sẽ rất bất tiện và mất thẩm mỹ.
Cách 2: Sau một thời gian dài sử dụng thì bàn phím của bạn có thể bị hỏng không nhập dữ liệu được nữa. Do đó mà bạn cần thay bàn phím mới cho macbook của mình. Việc này đòi hỏi bạn phải có tay nghề chuyên môn cao và co sự hiểu biết nên tốt hơn hết là bạn nên mang máy đến các trung tâm, cửa hàng sửa chữa macbook uy tín để tiến hành thay mới.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bàn phím bị khóa, hy vọng các bạn sẽ có được những thông tin cần thiết và hữu dụng để sử dụng macbook một cách an toàn hơn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến macbook các bạn có thể liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại: 0936 03 11 05 để được chúng tôi tư vấn cẩn thận chi tiết nhất. Hoặc các bạn có thể đến trực tiếp công ty của chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.