Những đánh giá chi tiết về thời lượng pin của iphone 6s Plus

So với iphone 6 plus thì iphone 6s plus đã có những nâng cấp đáng kể về cấu hình như được trang bị chip A9 mới, với ram 2GB Ram. Nhưng mọi người vẫn lo ngai về thời lượng pin của máy. Hãng apple đã tích hợp công nghệ 3d touch vào iphone 6s plus do vậy làm phần màn hình phải hơn dẫn đến họ buộc phải cắt giam pin để duy trì độ mỏng trong thiết kế. Điều này dẫn đến pin iphone 6s plus có dung lượng 2750 mAh , ít hơn 2910 của iphone 6 plus.

Pin iphone 6s plus

Nhưng theo Apple khằng định thì thời lượng pin của iphone 6s plus vẫn tương đương với iphone 6 plus nhờ khả năng tiết kiệm điện của chip A9 và khả năng tối ưu tốt của hệ điều hành ios 9.Đó là điều mà Apple khẳng định còn trên thưc tế chúng ta sẽ biết qua kết quả thử nghiệm thực tế của các quản trị viên Tinh tế .vn đã đánh giá thời lượng pin iphone 6s plus trong thực tế cho ra kết quả khá bất ngờ.

Kết quả thử nghiệm cho thấy iphone 6s plus xem phim liên tục được 11 tiếng 30 phút: iphone 6s plus có màn hình 5,5 inch ISP Full HD rất tuẹt vời để xem phim.trong thử nghiệm này bộ phim được dùng là Skyfall chuẩn mHD x264 và xem trên phần mềm VLC. Kết quả thật là tuyệt vời khi iphone 6s plus có thể xem liên tục trong 13 giờ 30 phút, điều đó chứng minh iphone 6s plus là một trong những smartphone xem phim tôt nhất hiện nay. Nếu bạn là người thích xem phim trên điện thoại thì iphone 6 plus là một lựa chọn tuyệt vời.

Ngoài xem phim thì kết quả của việc sử dụng tổng hợp lên đến 17 tiếng 52 phút và chế độ OnScreen là 7 tiếng 14 phút:

            -Như vậy iphone 6s plus sẽ có thể sử dụng liên tục sáng màn hình trong 7 tiếng 14 phút và hầu hết là các tác vụ tương đối nặng. Như vậy nếu bạn là người sử dụng bình thường , ít chơi game thì việc sáng màn hình trên 9 tiếng la bình thường. Trong chế độ standby 4 tiếng pin iphone 6s plus sẽ bị giảm 4% pin. Như vậy là độ sụt pin rất đều và không hề có hiện tượng pin ảo.

Về phần nhiệt độ máy một trong những yếu tố quyết định về thời lượng pin: iphone 6s plus có kết quả xuất sắc khi vào web, facebook, youtude là 32 đến 33 độ. Và cũng chỉ 34 đến 36 độ khi chơi game nặng. Như vậy iphone 6s plus với thân máy là nhôm nguyên khối có độ mỏng chỉ có 7,3mm lại tỏa nhiệt rất ít kể cả khi chơi game nặng

Như vậy qua sự khẳng định của Apple cũng như qua các khảo nghiệm thực tế thì iphone 6s plus mặc dù đã cắt giảm về dung lượng pin nhưng nhờ có khả năng tiết kiệm pin của chip a9 và việc tối ưu hóa tài nguyên nên Iphone 6s plus vẫn là chiếc máy có thời lượng pin dài.