Hướng Dẫn Tải Và Cài Thêm Font Chữ Cho Mac Os - Sửa chữa macbook

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày 1 số thao tác cơ bản để cài thêm font chữ vào hệ thống Mac OS X, với cách thực hiện tương tự trong Windows, nhưng về cụ thể sẽ có 1 vài điểm khác biệt.

Hiện tại, có rất nhiều bộ font miễn phí và trả phí trên Internet dành cho hệ điều hành Mac, ví dụ như Smashing Magazine, tại đây có nhiều bản dành cho mục đích cá nhân và thương mại:

cai font chu trong mac os

 

Bạn Có thể Xem Thêm :

Hiện file ẩn trong mac OS

 

Hướng Dẫn Thiết Lập Bộ Gõ Tiếng Việt Cho Macbook

 

Và dưới đây là 1 số địa chỉ đáng để tham khảo khác:

 - 80 bộ font miễn phí mới nhất dành cho dân lập trình, thiết kế web

 - Font Squirrel

 - Behance

 - Font Fabric

 - 30 bộ font chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí

Tiếp theo, giải nén những gói này nếu file bạn tải về dưới dạng *.zip hoặc *.rar bằng chương trình Free Stuffit Expander dành cho Mac. Khi giải nén thành công, cửa sổ Finder mới sẽ hiển thị dưới đạng pop up, kích đúp file .ttf hoặc .otf và chương trình Font Book sẽ khởi động:

cai font chu trong mac os 1

Khi Font Book hiển thị, các bạn chỉ cần nhấn nút Install:

cai font chu trong mac os 2

Sau đó, chương trình sẽ tự động sắp xếp các bộ font này dựa theo quá trình cài đặt mặc định hoặc tùy vào người sử dụng. Tính năng này tỏ ra khá tiện lợi khi chúng ta muốn tìm lại font nào đó:

cai font chu trong mac os 3

Các bạn có thể mở Font Book qua Applications hoặc gõ từ khóa tìm kiếm trong Spotlight:

cai font chu trong mac os 4

Người sử dụng không cần phải khởi động lại bất cứ chương trình nào để áp dụng sự thay đổi, vì hệ thống sẽ cập nhật thông tin về font gần như ngay lập tức sau khi cài đặt. Chúc các bạn thành công!