Thay mặt kính iphone

 Iphone là thiết bị di động cao cấp với những chức năng và ứng dụng tuyệt vời. Tuy nhiên do thường xuyên di chuyển nên iphone rất dễ bị rơi, va đập làm vỡ, hỏng mặt kính, lúc này bạn chỉ cần mang máy đi ép lại mặt kính là có thể sử dụng bình thường. Bên cạnh ưu điểm là tiết kiệm đến gần 70-80% chi phí thay màn hình, nhiều người vẫn cho rằng việc ép kính khi màn hình điện thoại vỡ chỉ là giải pháp tạm thời với chất lượng không lâu dài. Vậy thực hư điều này là thế nào?

 

Ép kính là gì? Có ảnh hưởng đến chất lượng của màn hình điện thoại không?

Bản chất của việc ép kính là khi mặt kính màn hình điện thoại bị vỡ nhưng cảm ứng vẫn hoạt động bình thường, thay vì phải thay toàn bộ nguyên bộ màn hình với chi phí khá tốn kém, ta chỉ cần tháo lớp kính bị vỡ và ép lớp kính mới thay thế với chi phí thấp hơn rất nhiều. Đơn cử, khách hàng có thể tiết kiệm đến 70% chi phí thay màn hình iPhone 6, 6s và đối với các dòng iPhone thế hệ cũ như iPhone 5, 5s, 6.., mức tiết kiệm có thể lên đến trên 80%.

Cấu tạo màn hình iPhone

 

Màn hình điện thoại hiện nay nói chung và cụ thể là điện thoại iPhone bao gồm 3 lớp riêng biệt: lớp mặt kính bảo vệ bên ngoài, lớp keo và màn hình cảm ứng hiển thị. Vì vậy, về mặt lý thuyết, việc thay lớp kính bên ngoài khi bị vỡ sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng màn hình cảm ứng. Tuy nhiên trên thực tế, chất lượng của dịch vụ phụ thuộc vào mức độ hư hại của màn hình, tay nghề của kỹ thuật viên cũng như sự hỗ trợ của máy móc.

Quá trình ép kính được diễn ra như thế nào?

Quá trình ép kính thay màn hình sẽ diễn ra trong khoảng 1 tiếng với các công đoạn sau.

Bước 1: Kiểm tra và tiếp nhận máy từ khách hàng

 Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra cẩn thận tình trạng máy và chỉ tiếp nhận ép kính khi sự cố rơi vỡ chỉ tác động đến lớp kính bảo vệ bên ngoài chứ không làm ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng hay các bộ phận khác. Nếu lớp màn hình cảm ứng cũng bị ảnh hưởng do rơi vỡ, khách hàng sẽ được tư vấn sử dụng dịch vụ thay nguyên bộ màn hình.

Tại MACBOOK HÀ NỘI, trước khi tiếp nhận máy, nhân viên sẽ hướng dẫn khách hàng ký tên lên các linh kiện chính của máy như cáp màn hình, main, pin….để khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

Bước 2: Tách mặt kính vỡ và vệ sinh lớp keo cũ

Lớp kính vỡ sẽ được bóc tách ra khỏi bộ màn hình bằng dụng cụ chuyên dụng. Quá trình này cần phải làm hết sức cẩn thận để tránh bị xước phim (lớp màu hiển thị). Sau đó, lớp keo cũ sẽ được vệ sinh hoàn toàn bằng dung dịch chuyên dụng

Bước 3: Ép mặt kính mới

Trước tiên, kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy lăn keo tự động để phủ đều lớp keo mới lên màn hình. Máy này sẽ giúp việc lăn keo được chính xác, đều hơn và không bị bọt khí.

Tiếp đó, màn hình sẽ được đưa vào khuôn ép và máy hút chân không để hút hết không khí giữa lớp keo và lớp kính trước khi thực hiện quá trình ép. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy vắt bọt khí để làm sạch bọt khí còn sót lại trên màn hình.

Bước 4: Lắp hoàn thiện và kiểm tra chất lượng.

Cuối cùng, màn hình được ép gioăng mới và lắp lại vào máy. Chúng tôi sẽ kiểm tra kỹ lưỡng chức năng của màn hình cảm ứng nói riêng và toàn máy nói chung để đảm bảo máy hoạt động tốt trước khi được trả lại cho khách

Những rủi ro dễ gặp phải khi sử dụng dịch vụ ép kính?

Nếu việc ép kính không được thao tác cẩn thận hay sử dụng nguyên vật liệu kém chất lượng thì sau khi ép, điện thoại có thể gặp phải những vấn đề sau:

- Màn hình có bụi hoặc bọt khí bên trong

- Lớp kính hoặc keo mới kém chất lượng, bị ố vàng hoặc mờ sau một thời gian sử dụng

- Bộ màn hình lắp bị kênh dẫn đến việc xê dịch cáp và gây ra lỗi khi sử dụng

- Linh kiện bên trong thân máy bị hư hại, tráo đổi trong quá trình tháo lắp.

Do vậy, người dùng nên sử dụng dịch vụ này tại các trung tâm  có uy tín để đảm bảo cho bạn nguồn linh kiện chất lượng cao và chất lượng dịch vụ được kiểm soát chặt chẽ.

BẢNG GIÁ ÉP MẶT KÍNH IPHONE

MẶT KÍNH IPHONE 4 GIÁ : LIÊN HỆ
MẶT KÍNH IPHONE 4S  
MẶT KÍNH IPHONE 5  
MẶT KÍNH IPHONE 5S  
MẶT KÍNH IPHONE 6  
MẶT KÍNH IPHONE 6PLUS  
MẶT KÍNH IPHONE 6S  
MẶT KÍNH IPHONE 6S PLUS  
MẶT KÍNH IPHONE 7  
MẶT KÍNH IPHONE 7 PLUS  

 

MACBOOK HÀ NỘI MANG SẢN PHẨM APPLE CHÍNH HÃNG ĐẾN TAY NGƯỜI TIÊU DÙNG

ĐỊA CHỈ: 130 LÊ THANH NGHỊ - HAI BÀ TRƯNG - HÀ NỘI

HOTLINE: 0888.27.2222/ 0936.03.11.05